FWB Là Gì? Có Nên Trải Nghiệm FWB Không?

Giới trẻ ngày nay, đặc biệt là Thế hệ Z, sử dụng rất nhiều tiếng lóng với các thuật ngữ khác nhau để chỉ các vấn đề trong tình dục. Những cụm từ và từ viết tắt phổ biến thường xuất hiện như ONS, FWB, 419… Hôm nay, Chốn Phòng The sẽ giải thích cho bạn FWB là gì? và có nên trải nghiệm FWB không?

fwb là gì
fwb là gì?

FWB là gì?

FWB là từ viết tắt của cụm từ “Friends with Benefits” trong tiếng Anh, có nghĩa là “Bạn bè cùng có lợi” và dùng để chỉ mối quan hệ “thân mật thái quá” giữa hai người bạn.

Thành ngữ FWB nảy sinh từ nguyên tắc “tình bạn gắn liền với tình dục, không phải với tình yêu”. Nó dùng để chỉ một mối quan hệ “trên tình bạn dưới tình yêu” và được sử dụng khi cả hai người trong một mối quan hệ đều tự nguyện trao cho nhau những lợi ích vật chất và tinh thần chứ không có ý chí. Bị ràng buộc với một tiêu đề, thời gian, v.v.

FWB thực chất là ‘cứu cánh’ cho những ai còn độc thân nhưng được đáp ứng nhu cầu thực sự. Bởi vì trong một mối quan hệ FWB không có ràng buộc nào cho hiện tại cũng như tương lai.

FWB có nguồn gốc từ đâu?

Có thể bạn chưa biết cụm từ FWB xuất phát từ bộ phim Friends with Benefits, trong tiếng Việt có nghĩa là “yêu lầm bạn thân”. thèm muốn nhau nên họ quyết định làm việc cùng nhau mà không bị ràng buộc. Có lẽ vì lý do đó mà FWB xuất hiện và dần lan rộng.

fwb là gì
fwb là gì

Những nguyên tắc trong mối quan hệ FWB

Làm tình không cần cảm xúc

Cả hai khi bắt đầu mối quan hệ FWB có thể làm chuyện ấy cùng nhau mà không nghĩ đến vấn đề tình cảm của đôi bên. Vì họ chỉ cần cảm thấy thoải mái và vui vẻ. Khi hai chữ “nghĩa vụ” và “trách nhiệm” không xuất hiện trong một mối quan hệ, họ coi nhau như đối tác và chỉ ở bên nhau tạm thời.

Không có quyền ghen

Bạn không có quyền ghen khi bắt đầu một mối quan hệ FWB. Bất kể đối tác của bạn có gì hoặc đang làm gì, bạn không có quyền ghen tị với họ.

Không quyền kiểm soát nhau

Đây là mối quan hệ chủ yếu về tình dục, giúp nhau giải toả vấn đề sinh lý, nói không với tình cảm yêu đương. Vì thế, khi bắt đầu mối quan hệ này cần nắm rõ vai trò của bản thân đối với đối phương. Cả 2 hoàn toàn không có quyền xen vào chuyện cá nhân của nhau.

fwb là gì

Liệu có nên trải nghiệm FWB

Lên FWB hay không là tùy vào góc nhìn và thái độ của mỗi người. Ngày xưa, khi xã hội còn nhiều định kiến ​​cũ, mối quan hệ này là xấu xa và vô đạo đức. Nhưng khi thế giới ngày càng cởi mở và văn hóa phương Tây du nhập vào Việt Nam, FWB dần trở thành kiểu quan hệ nên được nhiều bạn trẻ đón nhận. .

Ngược lại, một số người không thích mối quan hệ FWB này. Vì đây là mối quan hệ không chính thức nên nếu một trong hai người có tình cảm sẽ khiến cả hai bị tổn thương, hãy cân nhắc thật kỹ.

Mối quan hệ FWB được thực hiện đảm bảo một số yếu tố sau:

  • Cả hai chỉ đến với nhau vì nhu cầu tình dục, ít quan tâm đến nhau trong cuộc sống và không vượt qua ranh giới của những tưởng tượng về tình yêu và hôn nhân.
  • Bạn có thể trải nghiệm và chia sẻ tình dục thoải mái và hạnh phúc.
  • Cả hai đều độc lập về tài chính và tự quyết định.
  • Luôn tôn trọng nhau ngay cả khi mối quan hệ FWB kết thúc

Mọi mối quan hệ nảy sinh đều dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau. FWB cũng tương tự và có tiêu chí riêng. Hi vọng Chốn Phòng The đã giải đáp được câu hỏi FWB là gì và giúp bạn hiểu rõ hơn về nó cũng như đưa ra quyết định cho riêng mình.