Nam giới quan hệ tình dục đến bao nhiêu tuổi?

Theo các nghiên cứu, nhu cầu sinh lý của đàn ông có mối liên hệ với sức khoẻ và tuổi già. Khi càng lớn tuổi nhu cầu sinh lý của đàn ông sẽ càng giảm. Vậy nam giới quan hệ tình dục đến bao nhiêu tuổi?

Xem thêm: Tại sao đàn ông hứng tình hơn khi say xỉn?

Tổng quan nhu cầu sinh lý nam giới

Theo khảo sát trên, đàn ông có nhiều khả năng kết hôn với phụ nữ trẻ hơn và chăm sóc đời sống tình dục của họ. Nhu cầu sinh lý của nam giới thay đổi theo độ tuổi. 72% đàn ông trong độ tuổi 75-85 có người tình, với phụ nữ trong cùng độ tuổi chỉ 40%. Hơn một nửa số phụ nữ này đánh giá đời sống tình dục của họ tạm ổn và 11% trong số họ quan tâm đến tình dục. 57% đàn ông chưa có người tình ở độ tuổi 57-85 có sự hứng thú với tình dục.

Nam giới quan hệ tình dục đến bao nhiêu tuổi
Nam giới quan hệ tình dục đến bao nhiêu tuổi?

Nam giới quan hệ tình dục đến bao nhiêu tuổi?

Không có một độ tuổi nào xác định giới hạn tiềm năng tình dục của một người đàn ông, bởi vì ham muốn tình dục và sức khỏe thể chất rất khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra rằng “đời sống tình dục” (độ tuổi mà họ thường ngừng quan hệ tình dục) của hầu hết nam giới vào khoảng 75-85.

Trong một nghiên cứu năm 2010 do Đại học Chicago thực hiện, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra mối quan hệ giữa tuổi tác và hoạt động tình dục ở nam giới và phụ nữ ở Hoa Kỳ. Nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ một cuộc khảo sát lớn về dân số Hoa Kỳ và phát hiện ra rằng chỉ có khoảng 38,9% nam giới trong độ tuổi từ 75 đến 85 vẫn còn quan hệ tình dục.

Hầu hết đàn ông đều hoạt động tình dục tốt ở độ tuổi 70, 80 và hơn thế nữa, không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Vì sao khi càng già đi nam giới ít quan tâm đến tình dục

Không có giới hạn về độ tuổi đối với khả năng tình dục của nam giới, nhưng ham muốn tình dục giảm dần theo tuổi ở cả nam và nữ, một phần là do những thay đổi tự nhiên trong quá trình sản xuất testosterone xảy ra khi nam giới già đi.
Hormone testosterone được tạo ra ở tinh hoàn và tuyến thượng thận nam giới. Ở tuổi dậy thì, nồng độ hormone này tăng lên nhanh chóng, giúp phát triển cơ quan sinh dục nam và hình thành các đặc điểm giới tính nam. Nó cũng trực tiếp điều chỉnh ham muốn tình dục của nam giới.

Khi đàn ông già đi, việc sản xuất testosterone giảm dần là điều bình thường.Hầu hết nam giới bắt đầu sản xuất ít testosterone hơn sau tuổi 30, với mức sản xuất testosterone giảm khoảng 1% mỗi năm. Phụ nữ cũng trải qua sự suy giảm nồng độ hormone tương tự, với việc giảm sản xuất estrogen sau thời kỳ mãn kinh.

Testosterone có vai trò quan trọng trong việc điểu chỉnh sinh lý nam giới, sự sụt giảm sản xuất testosterone này có thể dẫn đến sự giảm dần hứng thú trong hoạt động tình dục.

Ngoài sự suy giảm sản xuất testosterone liên quan đến tuổi tác, các yếu tố y tế khác liên quan đến tuổi tác, chẳng hạn như bệnh tim mạch và tiểu đường, cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Một số loại thuốc dùng để điều trị các vấn đề liên quan đến tuổi tác, chẳng hạn như thuốc huyết áp và thuốc chống trầm cảm, cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Ngoài ra, các vấn đề thường phát triển sau tuổi trung niên như trầm cảm, lo âu, căng thẳng cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục của nam giới.

Nam giới quan hệ tình dục đến bao nhiêu tuổi

Càng lớn tuổi nam giới cần làm gì để phòng the an toàn?

Đàn ông 60, 70 tuổi có thể có đời sống tình dục ‘thời hoàng kim’ nhờ những bí quyết này.

Sống lành mạnh: Thường xuyên tập thể dục, chế độ ăn uống cân bằng và tránh những thói quen không lành mạnh như hút thuốc và uống rượu quá mức có thể giúp cải thiện sức khỏe tình dục và sức khỏe của bạn ở độ tuổi 60 và 70. Nó có thể có tác động tích cực đến khả năng duy trì phong độ của bạn đời sống tình dục.

Ngủ đủ giấc: Giấc ngủ kém cũng liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe dẫn đến các vấn đề về tình dục, chẳng hạn như huyết áp cao, chứng ngưng thở khi ngủ và bệnh tiểu đường.

Tránh căng thẳng: Đối với nam giới, căng thẳng có thể kích hoạt các phản ứng tiêu cực trong quan hệ tình dục. Căng thẳng mãn tính có thể ảnh hưởng đến khả năng cương cứng và ham muốn tình dục.

>> Xem thêm: Cần chuẩn bị gì cho lần quan hệ đầu tiên?

>> Xem thêm: Tần Suất Thủ Dâm Bao Nhiêu Là Hợp Lý Và An Toàn?

Bài viết đã giải đáp nam giới quan hệ tình dục đến bao nhiêu tuổi? Bạn còn thắc mắc nhiều vấn đề khác liên quan đến phòng the hãy truy cập https://chonphongthe.com/bi-mat-phong-the để tham khảo.